Phân biệt các loại rối loạn chức năng tình dục chúng ta thường mắc phải - Blog Kantorbydgoszcz

Blog Kantorbydgoszcz

Fepafar Blog là blog đang chạy thử nghiệm muốn cung cấp những thông tin bổ ích liên quan đến việc chăm sóc sức khỏe con người

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Thứ Bảy, 8 tháng 9, 2018

Phân biệt các loại rối loạn chức năng tình dục chúng ta thường mắc phải

Có một số loại rối loạn tình dục ảnh hưởng đến phụ nữ và nam giới. Ví dụ về rối loạn chức năng tình dục nam bao gồm rối loạn chức năng cương dương, rối loạn cực khoái / xuất tinh, và priapism hoặc cương cứng đau đớn. Các vấn đề tình dục ảnh hưởng đến phụ nữ bao gồm mất quan tâm đến tình dục, khó đạt cực khoái, suy nghĩ tiêu cực trong khi quan hệ tình dục, và khô âm đạo và đau thắt gây đau trong khi quan hệ tình dục.

Một số loại rối loạn chức năng tình dục chính bao gồm:
  • Rối loạn ham muốn tình dục
  • Rối loạn kích thích
  • Rối loạn hành vi
  • Rối loạn tình dục do đau khi quan hệ
Bạn có thể tham khảo thêm rối loạn quan hệ tình dục là gì tại đây: http://www.sigm.info/2018/06/roi-loan-chuc-nang-tinh-duc-la-gi.html

Rối loạn ham muốn tình dục

Đây là những vấn đề liên quan đến sự thiếu hoặc vắng mặt của tình dục, cũng được gọi là ham muốn tình dục thấp. Việc thiếu ham muốn có thể áp dụng chung hoặc đối với đối tác hiện tại. Rối loạn có thể luôn luôn hiện diện hoặc có thể phát triển sau một thời gian hoạt động tình dục bình thường. Mức độ thấp của hormone nữ estrogen và testosterone nội tiết tố nam có thể dẫn đến giảm ham muốn tình dục. Một số yếu tố kết tủa bao gồm tăng tuổi tác, mang thai, trầm cảm, lo lắng và sử dụng một số loại thuốc như thuốc đông trùng hạ thảo, thuốc chống xuất tinh sớm thuốc ức chế tái hấp thu serotonin chọn lọc.

Rối loạn kích thích tình dục

Trước đây, các thuật ngữ được sử dụng để mô tả một rối loạn kích thích tình dục đã bao gồm "sự táo bạo" trong trường hợp của phụ nữ và "bất lực" trong trường hợp của nam giới nhưng các thuật ngữ này thường không được sử dụng hiện nay. Bất lực hiện nay được mô tả là rối loạn chức năng cương dương và một số thuật ngữ tồn tại để mô tả sự lạnh lùng. Những cá nhân này có thể có ác cảm hoặc xu hướng tránh tiếp xúc tình dục với bạn tình. Nam giới có thể tìm thấy họ chỉ có thể duy trì cương cứng một phần hoặc họ có thể không có được một cái nào cả. Những nam giới bị ảnh hưởng cũng có thể thấy họ không đạt được niềm vui hay phấn khích từ hoạt động tình dục. Trong số những phụ nữ bị ảnh hưởng, âm đạo có thể không bị bôi trơn.

Rối loạn hành vi

Cá nhân bị ảnh hưởng bởi một rối loạn cực khoái không đạt được đỉnh cao hoặc thấy rằng đỉnh cao thường bị trì hoãn. Những rối loạn này có thể do các yếu tố vật lý, bệnh tật hoặc thậm chí là do sử dụng một số loại thuốc nhất định.

Rối loạn tình dục do bị đau khi quan hệ

Rối loạn đau tình dục chủ yếu được giới hạn ở phụ nữ và gây ra bởi sự bôi trơn không đầy đủ của âm đạo trong khi quan hệ tình dục. Điều này có thể do thiếu kích thích hoặc hứng thú về hoạt động tình dục hoặc do những thay đổi nội tiết xảy ra do mang thai, cho con bú hoặc mãn kinh. Các nguyên nhân khác bao gồm kích thích do sử dụng các loại kem tránh thai và lo lắng về việc tham gia vào quan hệ tình dục.
Đau tình dục cũng có thể được gây ra bởi một tình trạng gọi là vaginismus, nơi các cơ của co thắt âm đạo vô tình trong khi giao hợp. Nguyên nhân của những cơn co thắt này là không rõ ràng nhưng chấn thương tình dục trước đây như lạm dụng hoặc tấn công đã được gợi ý như là một kích hoạt của tình trạng này.
Một rối loạn đau tình dục xảy ra ở nam giới được gọi là priapism, đó là một cương cứng đau đớn có thể tồn tại trong vài giờ, ngay cả trong trường hợp không có kích thích tình dục. Điều này là do máu bị mắc kẹt trong dương vật và không xả đầy đủ. Nếu không được điều trị, tình trạng này có thể dẫn đến mất vĩnh viễn chức năng cương dương.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages